Giỏ hàng

Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 855 mới cung cấp cảm biến độ sâu nhanh hơn, video 4K HDR ở tốc độ 60 khung hình / giây


Qualcomm đã công bố chipset di động hàng đầu mới mà chúng ta sẽ thấy trong hầu hết các điện thoại thông minh Android cao cấp năm 2019, bao gồm Samsung Galaxy S10.

snapdragon 855
Từ góc nhìn về nhiếp ảnh, tin tức thú vị nhất là bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra (ISP) nâng cấp đang thực hiện một số nhiệm vụ mà trước đó đã được thực hiện bởi CPU, GPU và DSP. Ví dụ, ISP có thể xử lý ánh xạ độ sâu với tần số 60 khung hình mỗi giây. Điều này sẽ hữu ích cho các ứng dụng suy giảm đối tượng trong thời gian thực nhưng cũng có thể giúp cải thiện hiệu ứng bokeh mô phỏng trong cảnh video.

Ngoài ra, ISP mới cho phép quay video HDR 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và Qualcomm cũng cho rằng bộ vi xử lý thường chỉ cần khoảng 25% công suất cho cùng một nhiệm vụ so với các biến thể trước đó.

Đối với tính toán chung, quy trình 7nm của chipset mới được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu suất được cải thiện trong khi năng suất pin tốt hơn đáng kể với người tiền nhiệm Snapdragon 845. Snapdragon 855 cũng sẽ mang lại cải tiến hiệu suất cho các ứng dụng AI. Qualcomm cho biết chipset mới mang đến hiệu năng AI gấp ba lần so với nền tảng di động thế hệ trước ”.

Về mặt kết nối, Snapdragon 855 sẽ không đi kèm với 5G nhưng thay vào đó sử dụng modem X24 LTE mới của QUALCOMM có khả năng tải về lý thuyết tốc độ lên tới 2Gbps. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thiết bị sẽ có tùy chọn để thêm modem X50 5G vào gói của họ nếu họ muốn bao gồm kết nối 5G trong các sản phẩm hỗ trợ Snapdragon 855 của họ.

Facebook Youtube Top