Giỏ hàng

Đánh giá chi tiết LG V30

Luôn luôn quan tâm đến việc thử nghiệm các tính năng mới, LG đã có một vài mẫu điện thoại tiên phong cho việc đó, đơn cử là LG G5 với tính năng modul và mới đây là LG V20 với tính năng camera kép. Điều đó đã được duy trì trên 2 mẫu flagship năm nay của LG là LG G6 và mới đây vừa ra mắt là LG v30.

Chữ V của LG nghĩa là một phablet với màn hình lớn và nhiều tính năng cao cấp thời thượng như camera kép hay DAC âm thanh riêng biệt để cạnh tranh với dòng Galaxy Note với chiếc bút S-pen đặc trưng. LG đã mang tới phiên bản thứ 3 của dòng V – màn hình phụ luôn hiển thị các thông tin đã không còn được LG duy trì trên phiên bản này và cùng kích thước đó, màn hình của LG bây giờ đã lớn hơn rất nhiều. Hãy cùng đến với bài đánh giá chi tiết LG V30 dưới đây.

đánh giá chi tiết Lg V30

Đánh giá chi tiết LG V30

LG G6 là chiếc máy đầu tiên của LG được trang bị màn hình FullVision rộng 5,7 inch với các góc được bo tròn tới sát mép màn hình. Màn hình của V30 cũng được trang bị FullVIsion, nhưng LG đã chuyển sang công nghệ OLED, chính xác hơn là P-OLED. Đó là màn hình ‘ma trận động’ giống như người anh em của nó là AMOLED.

Lg V30 là một chiếc máy có màn hình 6 inch. Chỉ nhỉnh hơn 0,3 inch so với  LG G6, tuy nhiên, trong thực tế, mặt trước của V30 được bo cong sát hơn, màn hình sát các mép hơn, có độ mỏng hơn và trọng lượng hơn khi so với G6. So với thế hệ trước, khung viền kim loại vẫn được LG giữ lại nhưng đã được thay thế bằng mặt sau là kính cường lực thay cho kim loại như trên V20 hay nhựa như trên V10.

Tuy nhiên, theo truyền thống của dòng V, V30 đã trải qua thử nghiệm tuân thủ tiêu chuẩn quân đội MIL-STD-810 (nếu đạt 14 trong số 25 bài kiểm tra) có nghĩa là tăng áp lực thả và va đập.

danh gia chi tiet lg v30

Quan trọng hơn, LG V30 đã được trang bị IP68 với chứng nhận là có khả năng chống bụi và nước, là chiếc điện thoại đầu tiên của LG dòng V được trang bị tính năng này. Hoàn toàn trái ngược với các thế hệ trước là ưu tiên thay thế pin bằng việc có thể bóc nắp lưng ra được.

LG đã tạo ra một bước ngoặt lớn từ chiếc máy ảnh mới của mình – đúng vậy, đó là việc trang bị camera kép tương tự với thiết bị G5, G6 và V20, tuy nhiên nó không giống với bất kỳ thiết bị nào trong số đó. Camera chính với độ phân giải 16MP trang bị một ống kính tốt hơn với  khẩu độ f / 1,6, lớn nhất trên điện thoại thông minh hiện tại. Và một camera góc siêu rộng với độ phân giải 13MP tương tự như trên G6, nhưng cũng có khẩu độ rộng hơn là f / 1,9 so với f / 2,4. Đáng buồn, camera phía trước vẫn là camera độ phân giải 5MP.

Chưa có nhà sản xuất Hàn Quốc nào đưa loa stereo kép vào các thiết bị cao cấp -tương tự với Galaxy S8 và bây giờ là chiếc LG V30. Các nhà thiết kế đã gặp vấn đề về không gian bố trí hay là cái gì đó khác? Và khi chỉ nhìn qua phần thiết kế mặt trước, sự nhầm lẫn giữa Samsung Galaxy S8 và LG V30 là có thể.

đánh giá chi tiết lg v30

đánh giá chi tiết lg v30

Cách đóng hộp của LG V30 không có quá nhiều khác biệt với người đồng hương Samsung Galaxy S8. Sạc nhanh QC 3.0, cáp USB-type C, 1 cáp OTG với đầu ra là USB type A, 1 cáp OTG với đầu ra là micro usb và cuối cùng là tai nghe B&O tương tự như tai nghe AKG trên Galaxy S8. Và LG không quên kèm một miếng vải micro fiber để lau sạch máy khi bị bám dấu vân tay.

mở hộp lg v30 - aznewtech.com

 Đánh giá tổng quan phần cứng

Chúng ta cùng đặt 3 sản phẩm ở trên bàn. Và bạn có thể chỉ ra chính xác đâu là LG V30, đâu là Samsung Galaxy S8 và đâu là Samsung Galaxy S8+ chứ?

so sanh samsung va lg v30-aznewtech

Các cạnh bên phẳng như trên LG G6 đã biến mất thay thế vào đó là cạnh bên đã được bo tròn hơn trên LG V30. Mặc dù mặt kính được vuốt đến tận 2 cạnh bên mang lại cảm giác không viên màn hình như màn hình của LG vẫn không thể tràn xuống 2 cạnh như trên bộ đôi của Samsung.

so sanh samsung va lg v40 -aznewtech

Mặt trước và sau của LG V30 được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 5 hứa hẹn mang lại độ bền cao hơn.

man hinh lg v30-aznewtech.com

( đánh giá chi tiết LG V30; đánh giá chi tiết thiết kế, camera, hiệu năng, âm thanh Lg v30; đánh giá chi tiết camera lg v30; đánh giá chi tiết hiệu năng LG V30; đánh giá chi tiết âm thanh LG V30)

(đánh giá chi tiết LG V30; đánh giá chi tiết thiết kế, camera, hiệu năng, âm thanh Lg v30; đánh giá chi tiết camera lg v30; đánh giá chi tiết hiệu năng LG V30; đánh giá chi tiết âm thanh LG V30)

(đánh giá chi tiết LG V30; đánh giá chi tiết thiết kế, camera, hiệu năng, âm thanh Lg v30; đánh giá chi tiết camera lg v30; đánh giá chi tiết hiệu năng LG V30; đánh giá chi tiết âm thanh LG V30)

(đánh giá chi tiết LG V30; đánh giá chi tiết thiết kế, camera, hiệu năng, âm thanh Lg v30; đánh giá chi tiết camera lg v30; đánh giá chi tiết hiệu năng LG V30; đánh giá chi tiết âm thanh LG V30)

(đánh giá chi tiết LG V30; đánh giá chi tiết thiết kế, camera, hiệu năng, âm thanh Lg v30; đánh giá chi tiết camera lg v30; đánh giá chi tiết hiệu năng LG V30; đánh giá chi tiết âm thanh LG V30),(đánh giá chi tiết LG V30; đánh giá chi tiết thiết kế, camera, hiệu năng, âm thanh Lg v30; đánh giá chi tiết camera lg v30; đánh giá chi tiết hiệu năng LG V30; đánh giá chi tiết âm thanh LG V30),(đánh giá chi tiết LG V30; đánh giá chi tiết thiết kế, camera, hiệu năng, âm thanh Lg v30; đánh giá chi tiết camera lg v30; đánh giá chi tiết hiệu năng LG V30; đánh giá chi tiết âm thanh LG V30)


Facebook Youtube Top