Giỏ hàng

Chi tiết công nghệ Xiaomi DeepExpose, áp dụng công nghệ AI để nâng cao chất lượng hình ảnh

Xiaomi’s AI Lab vừa công bố báo cáo đề cập đến công nghệ áp dụng AI vào nhiếp ảnh được gọi là “DeepExpose” giúp cải tiến chất lượng những bức ảnh kém chất lượng thông qua máy học. “So sánh với các phương pháp khác” nhà nghiên cứu nói trong báo cáo của mình,”thuật toán của chúng tôi có thể khôi phục hầu hết các chi tiết và kiểu trong hình ảnh gốc trong khi tăng cường độ sáng và màu sắc”.

cong nghe cai thien anh chup xiaomi
DeepExpose sử dụng thuật toán mạng đối nghịch và bất đối xứng không đồng bộ để chia hình ảnh chất lượng thấp thành các phân đoạn được gọi là hình ảnh con. Hệ thống tính toán cả phơi sáng cục bộ và toàn bộ cho các hình ảnh con này, sau đó đánh giá chất lượng của chúng trước khi trộn chúng với ảnh gốc.

cong nge cai thien hinh anh cua xiaomi
Kết quả cuối cùng sau khi hoàn thành các tính toán này sẽ được cải thiện về độ phơi sáng và độ chi tiết, điều này mở ra tương lai cho các giải pháp tự động tăng cường chất lượng ảnh đối với các hình ảnh chất lượng thấp. Có thể sắp tới Xiaomi có thể sẽ cập nhật công nghệ này trên những dòng điện thoại thông minh của họ với khả năng xử lý của các AI hiện tại.
Trong bài nghiên cứu cũng chỉ ra “Do yêu cầu về chuyên môn về nhiếp ảnh, việc nâng cao chất lượng ảnh vượt quá khả năng của người dùng không chuyên nghiệp, do đó dẫn đến xu hướng mới của kỹ thuật chỉnh sửa hình ảnh tự động. ”

Nghiên cứu cho thấy rằng DeepExposure cũng có thể được điều chỉnh trong tương lai để cải thiện tông màu và độ tương phản hình ảnh.

Xiaomi không phải là công ty duy nhất sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động cải thiện hình ảnh. Đầu năm nay, các nhà nghiên cứu với Intel và Đại học Illinois Urbana-Champaign đã trình bày chi tiết một mạng lưới thần kinh sâu có thể làm sáng hình ảnh ánh sáng yếu mà không làm giảm chất lượng của chúng. Tương tự như vậy, một công nghệ được gọi là Deep Image Prior đã được công bố vào năm ngoái với khả năng tái tạo các phần bị hư hỏng của một hình ảnh dựa trên các yếu tố hiện có của hình ảnh.

Theo Dpreview

Facebook Youtube Top