Giỏ hàng

So sánh ảnh chụp xóa phông giữa Samsung Galaxy Note 9 và Panasonic Lumix G7

Kể từ khi iPhone 7 Plus ra mắt với 2 camera giúp chụp hình chân dung xóa phông thì từ đó đến nay vẫn là một trào lưu chưa dứt với sự ra đời của vô số điện thoại trang bị tính năng này. Từ những chiếc camera phụ phục vụ việc đo chiều sâu để xóa phông đến việc trang bị những camera tele với tiêu cự dài giúp việc xóa phông hiệu quả và chất lượng hơn. Nhưng hôm nay chúng ta không bàn đến chuyên chiếc camera đó, mà chúng ta sẽ bàn đến chuyện, việc sử dụng camera xóa phông trên điện thoại so với việc chụp xóa phông trên chiếc máy ảnh với ống kính có tiêu cự tương tự liệu có hiệu quả hơn?

Như chúng ta đều biết, việc so sánh ảnh chụp của một chiếc điện thoại với cảm biến nhỏ hơn gấp nhiều lần so với một chiếc máy ảnh cảm biến lớn hơn được trang bị ống kính chuyên dụng là hoàn toàn khác nhau. Nhưng trong bài này, chúng ta hãy cùng xem cách làm của điện thoại có cách xa hoàn toàn so với chiếc máy ảnh hay không. 

Trong bài thử nghiệm hôm nay, mình so sánh ảnh chụp chân dung giữa 2 thiết bị là Samsung Galaxy Note 9 và Panasonic Lumix G7. Với số tiền để sở hữu một trong 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau khi Samsung Galaxy Note 9 hiện là flagship đầu bảng của Samsung với mức giá lên tới hơn 20 triệu cho phiên bản bộ nhớ 128Gb và chiếc Panasonic Lumix G7 có 3 năm tuổi đời với mức giá cho thân máy mới tầm 11 triệu và ống kính Lumix 25mm f1.7 với mức giá 4 triệu đồng.

Điểm qua một vài thông số trước khi vào bài so sánh. Chiếc Samsung Galaxy Note 9 sở hữu 2 ống kính với 1 ống kính góc rộng 28mm có thể điều chỉnh khẩu độ 1.5 và 2.4 còn ống kính tele còn lại có tiêu cự 56mm với khẩu độ 2.4 để phục vụ việc chụp chân dung xóa phông và zoom 2x. Để có sự tương đồng, mình sử dụng ống kính Lumix 25mm trên Panasonic Lumix G7. Do Panasonic Lumix G7 sở hữu cảm biến Micro Four Third với hệ số nhân tiêu cự lên đến 2x thì khi sử dụng kèm ống kính 25mm sẽ cho góc nhìn tương đương 50mm theo hệ máy full-frame. Và 2 chiếc máy này đã có sự tương đồng nhẹ. Bên cạnh đó, mình sẽ sử dụng chế độ xóa phông cao nhất ở mức độ 7 trên Samsung Galaxy Note 9 và khẩu độ f1.7 trên chiếc Lumix. Bây giờ chúng ta hãy cùng xem những gì 2 chiếc máy có thể làm được!  

Facebook Youtube Top