Giỏ hàng

iPhone XS và iPhone XS Max đã ra mắt, liệu iPhone 6S thì còn sử dụng tốt không?

Vâng, đúng như vậy! iPhone XS và iPhone XS Max đã bán ra được hơn nửa tháng và đây cũng là lúc giá các iPhone khác giảm giá. Trong đó, dòng iPhone 6S và 6S Plus đã được Apple khai tử. Nhưng để mua được iPhone XS hay XS Max, bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn, từ 26 triệu cho đến 40 triệu, trong khi đó chỉ với 4-7 triệu đã có thể sở hữu chiếc iPhone 6S đã 3 năm tuổi.

Liệu một chiếc máy đã 3 năm tuổi còn có xứng đáng để sử dụng trong năm 2018. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

iPhone 6S và iPhone 6S Plus có sự khác biệt về màn hình, thời lượng pin và camera, những khác biệt đó không quá nhiều nhưng tùy vào nhu cầu bản thân mỗi người sẽ chọn cho mình phiên bản phù hợp. Mình đã sử dụng 2 phiên bản nhưng hôm nay mình chỉ nói về phiên bản iPhone 6S.

Về ngoại hình của máy, vẫn là thiết kế từ thời iPhone 6 và vẫn duy trì đến thời iPhone 8 chỉ khác về chất liệu của máy, không tai thỏ thời thượng như iPhone XS hay mặt lưng kính bóng bẩy và camera kép mặt sau nhưng xét về khía cạnh nào đó, cấu tạo kim loại của máy vẫn rất cao cấp với sự liền mạch và gia công hoàn hảo của Apple. Theo cá nhân mình, mỗi người một gu thẩm mỹ khác nhau nhưng về mặt thiết kế thì iPhone rất ít khi lỗi lời. Đặc biệt trong thời đại muôn vàn smartphone màn hình lớn thì iPhone 6S đặc biệt vẫn còn rất nhỏ gọn trong lòng bàn tay và thao tác bằng một tay vẫn rất dễ dàng, không quá nhỏ bé như iPhone SE hay không quá lớn như các mẫu iPhone Plus.

Apple luôn là người đi đầu trong việc luôn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho hệ sinh thái của mình, đơn giản hệ sinh thái của Apple là một hệ thống nhất chứ không phân mảnh quá nhiều như hệ sinh thái của Android, và đặc biệt phần cứng của họ luôn vượt trội hơn các đối thủ, do đó việc sử dụng iPhone về lâu dài vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật luôn là ưu tiên hàng đầu khi các fan đến với trái táo cắn dở. Đến nay, iPhone 6S đã lên được hệ điều hành mới nhất là iOS12 và ít nhất 2 năm nữa iPhone 6S vẫn sẽ sống tốt.

Nhưng đó là về khoản phần mềm, còn hiệu năng thì sao?

Ngoài phần mềm được tối ưu cho phần cứng ra, phần cứng của iPhone cũng được Apple tự thiết kế cho riêng các sản phẩm của mình, do đó, sự tối ưu luôn được đặt lên hàng đầu. So với các mẫu flagship trong phân khúc thì Apple luôn vượt xa đối thủ dù thông số cấu hình phần cứng không quá nổi trội.

Điểm đơn nhân của con chip Apple A9 vẫn hơn rất nhiều mẫu máy Android cao cấp như Snapdragon 835 và 845. Do đó, các tác vụ thường ngày bạn sử dụng trên iPhone 6S vẫn rất mượt mà, chưa kể iOS 12 đã được Apple tối ưu cho các thiết bị cũ.

Về khả năng chơi game, bạn vẫn hoàn toàn có thể chơi mượt mà các tựa game có trên Appstore, đơn giản vì nó được tối ưu cho các thiết bị iDevices, khác nhau cơ bản giữa iPhone 6S hay các mẫu iPhone XS là về tốc độ tải game, đồ họa khi chơi game nhưng về cơ bản thì bạn vẫn có thể chơi tốt.

Màn hình là một điểm sáng của các thiết bị của Apple mặc dù nó nằm ở mức giá nào. Tuy chỉ 4,7 inch nhưng đối với những người muốn sự gọn nhẹ và dễ dàng cho vào túi quần thì nó là phù hợp. Độ phân giải không quá cao nhưng với tấm nền cao cấp, iPhone 6S vẫn luôn mang tới cho người dùng những trải nghiệm về hình ảnh tuyệt vời. Nếu so sánh với iPhone XS hay XS Max thì thật không công bằng nhưng nếu là một người sử dụng ở mức độ bình thường thì bạn khó nhận ra sự khác biệt về hiển thị trên iPhone 6S và iPhone XS.

Trên thế hệ iPhone thứ 11 thì cảm biến vân tay đã được loại bỏ hoàn toàn, bạn chỉ có thể sử dụng cảm biến vân tay tích hợp trên nút Home ở các mẫu iPhone thế hệ cũ như iPhone 5S cho đến iPhone 8. Cá nhân mình vẫn thích sử dụng cảm biến vân tay được tích hợp mặt trước hơn ( và mặt sau đối với các máy android). Rất tiện trong hấu hết các tình huống. Còn nhận diện khuôn mặt FaceID ư? Không cần thiết và nhiều khi khá rắc rối trong các tình huống thường ngày như mang khẩu trang hoặc trong một cuộc họp nào đó. Tuy không nhanh như trên iPhone 8 và dễ dàng vào nước hơn khi tay ướt nhưng đối với các nhu cầu hằng ngày thì bạn khó nhận ra sự khác biệt này.

Facebook Youtube Top