Giỏ hàng

Đánh giá nhanh mZuiko 30mm f3.5 Macro cho hệ máy Micro Four Third

Olympus là một trong những tên tuổi trong làng sản xuất các thiết bị quang học nói chung và máy ảnh nói riêng. Olympus rất nổi tiếng trong việc sản xuất các thiết bị quang học trong nghành y tế nhưng hôm nay mình sẽ không nói đến chuyện đó, hôm nay mình sẽ nói đến ống kính mình đang trên tay đó là m.Zuiko 30mm f3.5 Macro.
m.Zuiko được ống kính của Olympus sản xuất cho hệ thống máy ảnh của hãng nói riêng và cho cả hệ thống máy ảnh Micro Four Third nói chung.

Ống kính trên tay mình đây có tiêu cự 30mm quy đổi trên hệ thống fullframe là 60mm với khẩu độ là 3.5. Ống kính có 2 nhãn là ED và MSC có nghĩa là ống kính này vừa có thể chụp ảnh và quay phim với hệ thống lấy nét siêu êm và được trang bị lớp phủ zero coating cũng như thấu kính tán xạ cực thấp giúp ánh sáng không phân tán vào bên trong ống kính. Ống kính có khả năng lấy nét gần nhất là 9,5 cm. đến vô cực và độ phóng đại lớn nhất ống kính có được là 2,5 lần. Mình xin điểm qua ngoại hình của nó một chút. Ống kính với phần phủ bên ngoài được làm từ nhựa cho cảm giác cầm rất nhẹ. Mount ống kính được làm bằng kim loại trông khá chắc chắn. Mặt trước của ống kính khá đơn giản, ống kính có phi 46mm nhưng đa phần là nhựa chỉ có một chút xíu thấu kính nằm ở chính giữa. 

Vòng lấy nét tay trên thân máy chiếm hơn 80% giúp chúng ta dễ dàng lấy nét tay trong những tình huống cần thiết. Đây có lẽ là ống kính macro rẻ nhất của Olympus nên build quality của máy nằm ở mức chấp nhận được.

Bây giờ mình sẽ cho các bạn xem một số hình mình chụp nhanh từ ống kính này. Facebook Youtube Top