Giỏ hàng

Đánh giá chi tiết Apple iPhone XR

Apple đã khai tử dòng iPhone X sau khi vừa ra mắt được 1 năm và năm 2018, Apple đã thay thế bằng 3 model thế hệ tiếp theo đó là iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

Với cách đặt tên như vậy, chúng ta có thể phân biệt iPhone XS là chiếc iPhone nâng cấp dựa trên iPhone X với hiệu năng tăng cường nhưng vẫn giữ thiết kế cũ theo như cách đặt tên truyền thống của Apple. Còn iPhone XS Max là phiên bản có màn hình lớn hơn của iPhone XS cũng như cách Apple đã làm với dòng iPhone Plus trước đó. Và cuối cùng là người anh em iPhone XR với mục tiêu hướng đến nhiều đối tượng hơn với mức giá thấp hơn 2 người anh trên.

Mình đã có một video nói về lý do vì sao mình lại chọn Apple iPhone X, các bạn có thể xem tại đây. Nhưng sau đó một thời gian, mình đã nâng cấp lên chiếc iPhone XR. Và qua một thời gian sử dụng, mình đưa đến cho các bạn bài đánh giá chi tiết trải nghiệm của mình với chiếc iPhone XR này.

Mở đầu bài đánh giá, không như thường lệ, mình sẽ nói lý do những ai nên mua chiếc iPhone XR này. Nếu các bạn đang phân vân giữa iPhone X cũ mà không quan tâm đến màn hình mà quan tâm đến camera thì nên bỏ qua iPhone X mà hãy lên luôn XR. Nếu bạn chỉ có 20 triệu cho một chiếc iPhone chụp ảnh đẹp thì nên lựa chọn iPhone XR. Nếu bạn ưa thích iPhone sắc màu cá tính thì nên lựa chọn iPhone XR. Thực ra so với iPhone X cũ thì iPhone XR sẽ có một vài ưu điểm hơn: camera chụp đẹp hơn, pin lâu hơn, hiệu năng nhanh hơn (10-15%).

Đánh giá ngoại hình Apple iPhone XR

iPhone XR với thiết kế khung nhôm nhám và 2 mặt lưng kính tương tự cách thiết kế của iPhone 8 và iPhone 8 Plus của thế hệ trước chứ không phải sử dụng khung thép kim loại sáng bóng như người anh em iPhone XS hay XS Max. Máy khá dày cho cảm giác cầm nắm khó khăn hơn nếu như các bạn đang sử dụng iPhone X hay các dòng smartphone khác.

Màn hình của máy có kích thước 6,1inch, lớn hơn iPhone X, iPhone XS và lớn hơn dòng Plus trước đó. Điều này tạo nên một chiếc máy khá dày và nặng hơn đáng kể. Nhưng nếu bạn có bàn tay to thì nó sẽ đầm chắc hơn trong tay của bạn, còn nếu là nữ thì có thể bạn sẽ luôn phải dùng 2 tay cho chiếc iPhone XR này.

Mặt sau bằng kính tương tự như mẫu iPhone năm 2017. Dễ bám bẩn như vân tay, mồ tay, dễ dáng dính bụi, dễ dàng trầy xước cũng như rơi rớt dễ bể vỡ mặt kính là chuyện đương nhiên! Nếu bạn thấy mặt kính đẹp thì nên dán skin trong suốt để tránh trầy xước cũng như bảo toàn được vẻ đẹp của màu sắc bạn chọn!

Về phần gia công của iphone XR, vẫn là một chiếc flagship của Apple chứ không phải là một sản phẩm giá rẻ nên iPhone XR vẫn rất được chăm chút về ngoại hình và mang lại một vẻ cao cấp.

Một điều làm mình nghi ngại là mình đã làm rơi chiếc máy một lần từ khoảng cách tầm 30cm xuống đất. Và thực sự máy bị trầy khá nặng, lẹm vào phầm

Facebook Youtube Top