Giỏ hàng

Chụp hình và quay phim chất lượng cao nhất trên iOS và iDevices? Hãy theo dõi bài viết sau!

Hầu hết các bạn đọc bài viết này đang sử dụng các thiết bị iDevices đúng không nào?

Chắc chắn rồi, iDevices đã rất phổ cập từ những chú chạy xe ôm, những cô bán hàng rong cho đến sinh viên hay công chức. Bời vì đơn giản là thiết kế đẹp, dễ sử dụng và làm cho người cầm nó cảm giác sang trọng và sang chảnh hơn.

Nhưng đối với một số người, iDevices không chỉ là chiếc điện thoại, nó còn là máy chụp ảnh, máy quay phim. Như Tim Cook giải thích cho rằng việc iPhone giá luôn cao vì nó xứng đáng thay thế luôn cả 2 thiết bị này. Tim Cook nói không ngoa. Thực sự những thiết bị của Apple đã có truyền thống làm rất tốt về mặt nhiếp ảnh. Những thiết bị đầu tiên mình đã sở hữu như iPhone 3GS hay iPhone 4 đầu có khả năng chụp ảnh rất ấn tượng so với đa số các smartphone thời đó. Và truyền thống đó đã và đang tiếp diễn đến hiện tại. Các thiết bị của Apple ngày càng được cải tiến không những về chất lượng phần cứng mà còn cả phần mềm. Một trong những cải tiến đáng giá nhất là chất lượng ống kính, cảm biến và khả năng chụp ảnh RAW.

Mình đã sử dụng một số sản phẩm iOS thời gian gần đây như iPhone 6S Plus và iPhone X. Thực sự thì mình ấn tượng với cách mà Apple tạo nên những thiết bị này.

Nói lan man về thiết bị nhiều quá, bây giờ mình sẽ đi vào vấn đề chính!

Các thiết bị iDevices cso rất nhiều chức năng và tiềm năng nhưng hiện tại thì phần mềm chính chủ của iOS dường như chưa khai thác hết 100% sức mạnh đó. Do đó, muốn khai thác hết khả năng có thể của các thiết bị phần cứng, bạn cần phải cài phần mềm từ bên thứ 3. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn 2 phần mềm, một sử dụng cho chụp ảnh và 1 sử dụng cho quay phim. Đây hoàn toàn là những phần mềm trả phí và mình nghĩ điều đó là xứng đáng với những gì nó mang lại.

1. Phần mềm chụp ảnh: Camera+

camera+

Hiện tại trên Appstore của Apple có rất nhiều phần mềm để có thể giúp bạn tối ưu phần cứng trên thiết bị nhưng phần mềm mình giới thiệu đây là phần mềm mình đã sử dụng từ thời iPhone 4, tức là gần 7 năm rồi, chất lượng của nó đã thuyết phục mình mua phần mềm này vào thời điểm đó. Bây giờ phần mềm này có giá 4,49$ tương đương 100.000đ. Cũng không quá cao để có thể sử dụng hết chức năng cần thiết cho một nhiếp ảnh gia.

Phần mềm mang lại cho bạn khả năng phơi sáng khi chỉnh tay được độ phơi sáng, độ nét, cân bằng trắng, EV và cả ISO. Tính năng khóa sang và khóa nét riêng biệt rất cần thiết khi chụp ảnh phong cảnh hoặc cận cảnh. Bên cạnh đó, chế độ chụp ảnh raw với tùy chỉnh file tiff và png chất lượng cao mang đến cho bạn những file ảnh chất lượng nhất để hậu kỳ. Các bạn lưu ý là khi sử dụng lưu ảnh raw thì bộ nhớ sẽ bị chiếm dụng rất lớn vì những file ảnh này khá nặng.

Đây là một số bức ảnh chụp với phần mềm Camera+ được sử dụng trên iPad Air 2.

2. Phần mềm quay phim: Promovie

promovie

Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả phí 69.000đ để khi quay phim sẽ không bị watermark logo của nhà cung cấp trên video của mình. Với 69.000đ thì mình nghĩ đây là mức giá chấp nhận được nếu bạn muốn nâng cao chất lượng những video quay được của mình. Chưa kể khi các bạn có nâng cấp các thiết bị cao cấp hơn như iPhone 7, iPhone 8 hay thậm chí là iPhone XS Max thì nó vẫn sẽ hỗ trợ bạn và cho bạn ra những thước phim chất lượng cao ưng ý.

Hãy theo dõi clip dưới đây được quay bằng iPad Air 2 và cảm nhận chất lượng của nó mang lại cho bạn như thế nào nhé!


Facebook Youtube Top